Tìm hiểu về tôm sú tự nhiên khổng lồ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá tôm sú biển tại nhiều chợ dân sinh và các nhà hàng hải sản ở Hà nội đã xuống giá khá nhiều so với trước đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá tôm sú biển tại nhiều chợ dân sinh và các nhà hàng hải sản ở Hà nội đã xuống giá khá nhiều so với trước đây. Thông thường, mỗi kg tôm sú tươi loại 20 con có giá khoảng 450.000 đồng nay xuống còn 430.000 đồng/kg.

Đáng chú ý là tôm sú khổng lồ loại 1 với mỗi kg là khoảng 10 con hạ giá xuống còn 620.000 đồng/kg. Dòng hiếm hơn, có trọng lượng ngang ngửa trọng lượng tôm hùm baby hoặc tôm hùm xanh, dao động từ 200-300gram/con, vốn thường được rao bán với mức đắt đỏ, từ 890.000 đồng đến cả triệu đồng bất ngờ hạ giá sâu về mức 700.000 đồng/kg.

Theo thông tin rao bán, loại tôm khổng lồ này có tuổi đời trên 1 năm tuổi. Chúng hoàn toàn sống tự nhiên tại các đầm, hồ ở Cà Mau, Bến Tre. Do là tôm thiên nhiên nên thịt tôm ăn rất chắc, thơm, ngọt, hơn hẳn loại tôm nuôi công nghiệp.

Chúng hầu hết được đánh bắt và chuyển về cung cấp cho các nhà hàng, vựa hải sản lớn. Tuy nhiên, do hiện tại nhiều nhà hàng đóng cửa vì dịch Covid-19, khiến mặt hàng giảm giá và được các tiểu thương nhập về bán với giá “mềm” hơn trước đây.

Hải Sản Toàn Phát

Bình luận trên Facebook